Công Phượng có mặt ở Hà Nội để tập luyện cùng U22 Việt Nam

Tiền đạo Công Phượng trước đó đã được huấn luyện viên Park Hang – seo triệu tập lên tuyển nhưng trong lúc cả nước đang hạn chế đi lại thì việc Công Phượng ra Hà Nội để thi đấu trong trận gặp Úc là không thể, chính vì thế mà trận đấu gặp Úc trên sân Mỹ Đình hôm 7/8 đã vắng bóng của tiền đạo này. Thế nhưng, Công Phượng đã vắng bóng ở những lượt trận đầu tiên của vòng loại cuối World Cup 2022 cũng như hạn chế chơi cho HAGL vì lý do cá nhân.

Khi Công Phượng quay trở lại luyện tập thì sẽ tập luyện cùng tuyển U22 Việt Nam thay vì lên thẳng tuyển Quốc gia nhằm chuẩn bị phong độ tốt nhất trước khi đón nhận cơ hội cùng đội tuyển Quốc gia góp mặt vào hai trận đấu gặp Trung Quốc và Tuyển Oman vào giữa tháng 10 tới đây.

Công Phượng tập luyện cùng U22 Việt Nam theo nguyên tắc “bong bóng” khép kín

Công Phượng trở lại luyện tập cùng U22 Việt Nam
Công Phượng trở lại luyện tập cùng U22 Việt Nam

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng có mặt tại Hà Nội. Tập luyện cùng đội U22 Việt Nam từ hôm nay 8/9. Hồi đầu tháng 8, khi lên kế hoạch cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á; HLV Park Hang-seo đã đưa Công Phượng vào danh sách tập trung. Tuy nhiên, do vợ chuẩn bị sinh con đầu lòng. Tiền đạo thuộc biên chế HAGL xin nghỉ trận ra quân trên sân của Saudi Arabia. Trở về từ trận đấu đó, HLV Park đề xuất VFF gọi bổ sung Công Phượng. Tuy nhiên, do khó khăn trong di chuyển giữa TP. HCM và Hà Nội – hai thành phố đều đang áp dụng chỉ thị 16. Do ảnh hưởng của Covid-19, hôm nay Công Phượng mới có mặt.

Anh sẽ tập cùng đội U22 – đang chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Trước khi đội tuyển quốc gia hội quân trở lại vào 16/9. Sang tháng 10, Việt Nam sẽ tiếp tục đá vòng loại thứ ba World Cup 2022, gặp Trung Quốc và Oman. Công Phượng sẽ sinh hoạt, tập luyện theo nguyên tắc “bong bóng” khép kín cùng với đội tuyển U22 Việt Nam. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Thời gian tới nếu Công Phượng đạt phong độ tốt. Anh sẽ có cơ hội góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc ngày 7-10 và Oman ngày 12-10.

HLV Park Hang – seo nói gì về trận thua trước Úc và sự vắng mặt của Công Phượng?

HLV Park Hang - seo và Công Phượng
Công Phượng xin vắng mặt ở trận gặp Saudi Arabia vì lý do cá nhân

Liên quan đến việc Công Phượng chưa xuất hiện trong đợt tập trung vừa rồi của tuyển Việt Nam. HLV Park Hang-seo giải thích sau trận thua Australia 0-1 tại Mỹ Đình: “Không phải là tôi không triệu tập Công Phượng lần này. Hồi tháng 8, khi đội tuyển Việt Nam tập trung, tôi cũng đã gọi Công Phượng. Nhưng cậu ấy cũng có việc cá nhân quan trọng. Đó là vợ của cậu ấy sinh con”.

Công Phượng được HLV Park triệu tập ở mọi giải đấu kể từ khi ông sang Việt Nam. Như vòng chung kết U23 châu Á 2018, Asiad 2019, AFF Cup 2019. Rồi vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á… Tuy nhiên, anh không thường xuyên được đá chính ở đội tuyển, mà chủ yếu sắm vai trò dự bị chiến lược và thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau. Sau hai trận toàn thua, ghi một bàn và thủng lưới bốn bàn, Việt Nam đứng áp chót bảng B (xếp trên Trung Quốc nhờ tốt hơn hiệu số).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *