Đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam kết thúc hành trình tham dự Paralympic Tokyo

Hôm 5/9, Paralympic Tokyo 2020 đã bế mạc vô cùng giản dị nhằm đảm bảo an toàn về y tế. Đoàn thể thao Việt Nam kết thúc sứ mệnh ở Paralympic Tokyo 2020 trước nên đã đáp chuyến bay từ Nhật Bản về hôm 4/9. Tuy không giành được huy chương vàng ở bất kỳ nội dung nào nhưng đối với tấm huy chương bạc của đô cử Lê Văn Công được đánh giá cao và khích lệ toàn bộ 7 vận động viên cùng thành viên trong đoàn sang Nhật Bản dự Paralympic Tokyo 2020.

Thành tích không quá lớn nhưng tấm huy chương bạc của đô cử Lê Văn Công là vượt ngoài mong đợi. Được biết, say khi xuống Nội Bài vào lúc 21h50, đoàn thể thao Việt Nam sẽ được đi cách ly theo quy định trước khi trở về với gia đình nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Đoàn thể thao Việt Nam hoàn thành sứ mệnh ở Paralympic Tokyo 2020

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, chiều 4/9, đoàn thể thao Việt Nam đã có mặt ở sân bay quốc tế Narita, giáp thủ đô Tokyo. Để đáp chuyến bay của Japan Airlines về nước. Chính thức kết thúc hành trình tại Paralympic Tokyo 2020.

Đô cử Lê Văn Công giành huy chương bạc ở Paralympic Tokyo
Đô cử Lê Văn Công giành huy chương bạc ở nội dung cử tạ tại Paralympic Tokyo

Tại Paralympic lần này, đoàn thể thao Việt Nam gồm 15 thành viên. Trong đó có 7 vận động viên. Các vận động viên tham gia tranh tài tại Paralympic Tokyo 2020 gồm Châu Hoàng Tuyết Loan và Lê Văn Công ở môn cử tạ; Võ Thanh Tùng, Trịnh Thị Bích Như và Đỗ Thanh Hải ở môn bơi; Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Thị Hải ở môn điền kinh.

Trong số 7 vận động viên, chỉ có duy nhất đô cử Lê Văn Công đã giành được huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam ở môn cử tạ, hạng cân 49kg. Ngày 26/8, trong một ngày thi đấu hết sức xuất sắc. Đô cử đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã thành công ở cả 3 lần cử. Với thành tích cao nhất là 173kg. Ngang bằng với thành tích cao nhất của vận động viên Qarada Omar Sami Hamadeh. Tuy nhiên, vận động viên người Jordan vẫn giành Huy chương Vàng ở hạng cân này nhờ chỉ số phụ. Mặc dù không giành được Huy chương Vàng. Nhưng tấm Huy chương Bạc của Lê Văn Công vẫn “quý hơn vàng”.

Thành tích ngoài mong đợi cho đoàn thể thao Việt Nam

Đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam
Đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam sẽ thực hiện cách ly sau khi về Nội Bài

Trả lời phỏng vấn TTXVN trước khi lên đường về nước, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020, nhận xét: “Thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020 cao hơn so với dự kiến của chúng tôi trước lúc lên đường. Thành tích này có được là nhờ nỗ lực và quyết tâm. Nhất là ý chí và nghị lực rất đáng khâm phục của các vận động viên đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic lần này”.

Trước đó, đô cử Lê Văn Công đã chia sẻ về những khó khăn trong quá trình chuẩn bị. Cho đại hội thể thao này sau khi giành huy chương quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam. Lê Văn Công cho biết sau 2 năm dịch bệnh COVID-19. Anh không được thi đấu ở các giải đấu lớn cũng như các giải cọ sát. Trong khi bản thân lại gặp phải chấn thương rất nặng. Theo dự kiến, đoàn thể thao Việt Nam sẽ về tới sân bay Nội Bài vào lúc 21h50 (giờ Hà Nội) hôm nay. Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập cản. Các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam sẽ thực hiện cách ly theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *