Lý giải nguyên nhân đồng hồ Rolex trở thành thương hiệu hàng đầu

Trong hơn 110 năm lịch sử, đồng hồ Rolex không chỉ để lại những kiệt tác vượt thời gian mà nócũng được đồng hành với nhiều tên tuổi lớn. Sản phẩm này cũng được biết đến với mức giá cực kỳ cao. Ngày nay, đồng hồ Rolex đã trở thành một biểu tượng của chế tác đồng hồ tốt nhất về sự xa hoa, thời thượng cũng như sự sang trọng và thời trang cho người sử dụng. Ngày nay, Rolex là thương hiệu đồng hồ cao cấp hàng đầu thế giới.

Đồng hồ Rolex bắt đầu với phiên bản đồng hồ đeo tay chống nước và dần dần phát triển, khẳng định vị thế và tên tuổi của thương hiệu hàng đầu với phong cách đáng tin cậy. Logo Vương hình miện 5 Mặt trên của chiếc đồng hồ là một biểu tượng vô cùng nổi tiếng trên thị trường đồng hồ thế giới. Đồng hồ Rolex không chỉ dùng để hiển thị thời gian mà còn trở thành biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp. Đồng hồ Rolex hiện nay đắt gấp ba lần khi bán lại và rất khó để có thể sở hữu.

Rolex sản xuất một triệu chiếc đồng hồ/năm

Rolex sản xuất một triệu chiếc đồng hồ/năm
Rolex sản xuất một triệu chiếc đồng hồ/năm

Theo báo cáo từ thương hiệu, Rolex sản xuất một triệu chiếc đồng hồ/năm và quảng cáo khắp mọi nơi. Jeffrey Hess – nhà sưu tập Rolex – cho biết rất khó để sở hữu được đồng hồ của hãng này. “Trước đây, ai cũng có thể mua được một chiếc Rolex. Ngày nay, mẫu Daytona giá 3.000 USD được bán trên thị trường với giá 50.000 USD”, Hess nói. Hess cho biết những năm 1980 đánh dấu bước ngoặt trong hình ảnh công ty khi thương hiệu chuyển đổi từ công cụ xem giờ cần thiết cho các chuyên gia và nhà thám hiểm trở thành bộ sưu tập xa xỉ được đánh giá cao.

Trong thế kỷ 20, Rolex dưới thời người sáng lập Hans Wilsdorf đi đầu trong sự đổi mới về mặt đồng hồ. Từ ý tưởng cấp tiến để đeo đồng hồ trên cổ tay đến có thể tồn tại trong một số môi trường khắc nghiệt nhất hành tinh. Thương hiệu này muốn nhấn mạnh tính tiện ích và độ tin cậy cho người sử dụng.

Rolex trở thành một thương hiệu có vị trí quan trọng

Wilsdorf qua đời vào năm 1960. Khi đó thương hiệu được kế nhiệm bởi giám đốc tiếp thị của Rolex – André Heiniger. Một người đảm bảo mối liên kết của thương hiệu với sự sang trọng kéo dài hàng thập kỷ. André Heiniger từng nói: “Rolex không kinh doanh đồng hồ. Chúng tôi đang kinh doanh mặt hàng xa xỉ”. Đúng như phát ngôn trên, thương hiệu đã tăng cường xuất hiện trong các bộ phim Hollywood. Tài trợ cho sự kiện thể thao và giải thưởng từ thiện. Rolex cũng thắt chặt hơn nguồn cung của mình. Điều này cho phép hãng tăng cường kiểm soát chất lượng. Đồng thời giúp duy trì sức hấp dẫn của sự khan hiếm.

Đến những năm 1970, nỗ lực nhằm xây dựng hình ảnh về độ tin cậy. Từ đó tạo sự ổn định đưa Rolex lên vị trí quan trọng. Thị trường thu gom đồng hồ ra đời khi người Italy đeo Rolex, Audemars Piguets và Patek Philippes đến Mỹ và nhiều nơi khác để bán chúng với giá cao gấp nhiều lần số tiền mà họ bỏ ra. Theo SCMP, Rolex không tiết lộ tài chính của mình. Thế nhưng Morgan Stanley ước tính công ty đạt doanh thu 5,9 tỷ USD trong năm 2019.

Rolex trở thành một thương hiệu có vị trí quan trọng
Rolex trở thành một thương hiệu có vị trí quan trọng

Ước tính thị trường cho đồng hồ cao cấp sẽ đạt doanh thu khủng vào năm 2025

Rolex đã được giúp để nói lên rằng những chiếc đồng hồ của họ có thể hiển thị thời gian chính xác ngay cả khi bị ngập trong nước nhiều giờ liền. Điều này làm tăng đáng kể nhận thức thương hiệu và ý kiến của công chúng về chất lượng Rolex. Hãng đồng hồ có trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ). Từ đó sử dụng hình ảnh nữ vận động viên bơi lội mang đồng hồ trong nhiều quảng cáo của họ. Gần đây nhất là quảng cáo tung ra hồi năm 2010.

Trong khi đó, nghiên cứu gần đây của McKinsey và The Business of Fashion dự đoán thị trường cho đồng hồ cao cấp đạt doanh số 29 tỷ USD vào năm 2025. Theo SCMP, Rolex là một trong những hãng ít bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế vào năm 2020 do đại dịch. Hiện nay, giá của những chiếc Rolex đã qua sử dụng tăng vọt. Tong một số trường hợp, giá của nó tăng gấp ba lần giá bán lẻ. Làm mới đồng hồ Rolex bị gỉ sét Nicholas Hacko mất nhiều thời gian để phục hồi. Khi mẫu đồng hồ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *