Nhạc sĩ Nguyễn Hà viết ca khúc để cổ vũ và cảm ơn tình nguyện viên

Nhạc sĩ Nguyễn Hà động viên các tình nguyện viên chống dịch trong ca khúc “Cười lên đi”. Anh đã sáng tác Cười lên từ nhiều năm trước khi anh làm quen với việc tập yoga cười. Nguyên Hà cho biết, đến bây giờ anh mới giới thiệu ca khúc vì: “Khi nhìn thấy các tình nguyện viên hỗ trợ tiền tuyến chống dịch ngày đêm, tôi hiểu rằng dù rất vất vả nhưng họ cũng có những nỗi niềm, những nỗi niềm riêng. Họ luôn lạc quan vì còn khỏe, được ở bên cạnh những người thân yêu của mình là một điều may mắn “. Ca khúc Vợ người ta – ca sĩ Minh Trang – thể hiện. Lời bài hát nói về cách mỉm cười giúp mọi người lấy lại nhiệt huyết và sự tự tin khi đối mặt với khó khăn

Bên cạnh đó, gần một tháng nay, hàng ngày, từ sáng sớm đến tối mịt, tại các điểm tập trung trên địa bàn TP.HCM như Q.10, Q.3, Q.2, Q.Tân Phú, Q.Gò Vấp… các nhóm tình nguyện viên đặc biệt. trong đó có giới văn nghệ sĩ TP.HCM đã gói ghém hàng nghìn suất quà gồm gạo, mì gói, xúc xích, rau, muối, nước tương … để trao cho các gia đình khó khăn. khăn trong khu vực cách ly và phong tỏa. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Siêu thị số 0” của Tập đoàn Nova nhằm chung tay cùng cộng đồng chống lại dịch bệnh.

Cười lên đi!

“Mỗi nụ cười là một món quà
Hãy trao tặng cho dù mới quen
Mỗi nụ cười là một ánh dương
Xua tan u sầu, soi sáng bao niềm vui.

Em hãy luôn luôn tươi cười cho dù nước mắt đã như tuôn trào
Dù bao đớn đau trong lòng em
Dù tim vỡ nát trăm nghìn mảnh
Càng nên cố gắng vươn lên cười tươi nhé em…”

Nguyễn Hà chung tay ủng hộ tinh thần trong mùa Covid

Nguyễn Hà chung tay ủng hộ tinh thần trong mùa Covid
Nguyễn Hà chung tay ủng hộ tinh thần trong mùa Covid

Nguyễn Hà sinh 1975, là nhạc sĩ, đạo diễn các chương trình âm nhạc. Ca khúc Nhé anh do anh sáng tác là một trong những bản hit của Mỹ Tâm vào những năm cuối thập niên 1990. Anh cũng hòa âm các ca khúc Cho em một ngày (Dương Thụ sáng tác – Hồng Nhung hát), Trên đỉnh Phù Vân (Phó Đức Phương sáng tác – Mỹ Linh hát)… Anh kết hôn với ca sĩ Minh Trang – thành viên trong nhóm Ngũ long công chúa một thời. Cả hai mở công ty đào tạo tài năng trẻ.

Nhiều nghệ sĩ đang hưởng ứng phong trào sáng tác ca khúc gợi cảm hứng lạc quan thời dịch. Làn sóng này được khởi xướng từ đợt dịch đầu tiên năm ngoái, gần đây trở lại với nhiều tác phẩm được khán giả đón nhận như: Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn (Tuấn Hưng – Khắc Việt), Sài Gòn tôi sẽ (Nguyễn Thái Dương), Cô Vi đi xa (Dế Choắt), Gửi vô Nam (Ánh Tuyết), Việt Nam stay strong (Lê Minh MTV)…

Nhạc sĩ Nguyễn Hà là ai?

Nhạc sĩ Nguyễn Hà là ai?
Nhạc sĩ Nguyễn Hà là ai?

Nguyễn Hà tên thật là Nguyễn Việt Hà, là một nhạc sĩ, đạo diễn; hòa âm cho các chương trình giải trí. Anh cũng chính là người đã viết ca khúc “Nhé anh”. Một trong những ca khúc nổi tiếng một thời. Một trong những ca khúc làm nên tên tuổi của ca sĩ Mỹ Tâm. Nguyễn Hà được xem là một chuyên gia trong ngành giải trí Việt Nam. Với nhiều kinh nghiệm và sự đa zi năng của mình. Anh từng sáng tác, làm nhạc sĩ hòa âm, sản xuất âm nhạc giám đốc âm nhạc; đạo diễn chương trình truyền hình, sản xuất chương trình truyền hình….

Nhạc sĩ Nguyễn Hà từng dính nghi án đạo nhạc ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” của nam ca sĩ Sơn Tùng M-Tp. Ca khúc này hiện vẫn đang được lưu hành phần lời và giai điệu. Nhưng phần nhạc nền thì có nét tương đồng với một ca khúc của Hàn Quốc nên buộc phải thay đổi. Nguyễn Hà đã phối lại bản nhạc nền ca khúc này. Để tiếp tục lưu hành chính thống ca khúc hit của Sơn Tùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *