Ca sĩ Lương Nguyệt Anh giành giải thưởng tại Army Games 2021, Nga

Trước đó, ngày 3/8, Lương Nguyệt Anh đã cùng đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam sang Nga tham gia Hội thao quân sự quốc tế 2021. Cô cùng các nghệ sĩ đại diện cho lực lượng văn hóa nghệ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam. Nam được cử đi thi đấu văn nghệ mang tên Văn hóa quân đội. Những mùa giải trước, hạng mục này thường được tổ chức dưới hình thức lễ hội. Tuy nhiên, ở mùa giải năm nay, Hội thao quân sự quốc tế đã đưa Quân chủng văn hóa trở thành hình thức thi đấu chính thức. Ca sĩ Lương Nguyệt Anh đoạt giải Ba đơn ca nữ phần thi biểu diễn văn nghệ tại Hội thao Quân đội 2021.

Lương Nguyệt Anh cho biết, cô chọn Điệu thượng ngàn – ca khúc duy nhất của Việt Nam – để biểu diễn, với mong muốn giới thiệu âm nhạc dân tộc Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Ban giám khảo đánh giá tiết mục hấp dẫn và tương tác với khán giả. Nữ ca sĩ cho biết: “Được tham gia cuộc thi lần này là một vinh dự lớn đối với tôi, được chúng tôi tuyển chọn kỹ lưỡng và tập luyện nghiêm túc trong thời gian dài. Trong bối cảnh tình hình phức tạp của Covid-19 trong nước, tôi tự hào vì được cùng đoàn Việt Nam giành nhiều thành tích cao, như một món quà gửi tặng nhân dân cả nước. ”

Lương Nguyệt Anh và con đường tới Army Games 2021

Lương Nguyệt Anh là thành viên đội tuyển Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đội vượt qua các thí sinh đến từ 20 quốc gia; vùng lãnh thổ trên thế giới, xếp thứ tư chung cuộc. Ca sĩ cùng đội tuyển Việt Nam lên đường sang Nga tham dự Army Games từ ngày 3/8. Trước khi bay, cô và đoàn được cách ly tập trung 10 ngày. Sau khi nhập cảnh, họ phải cách ly ba ngày và xét nghiệm Covid-19 trước khi tham dự các hoạt động.

Lương Nguyệt Anh và con đường tới Army Games 2021
Lương Nguyệt Anh và con đường tới Army Games 2021

Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2021 diễn ra từ ngày 22/8 đến 4/9. Do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức, với 34 môn thi và 260 đội đến từ hơn 45 quốc gia. Việt Nam cử lực lượng hùng hậu gồm 17 đội tuyển, thi đấu 15 môn. Sự kiện được tổ chức ở nhiều nước, Việt Nam cũng đăng cai một số nội dung.

Lương Nguyệt Anh sinh năm 1990 tại Bắc Giang. Năm 2011, cô giành giải nhất Sao Mai phong cách dân gian. Sau cuộc thi, cô phát hành nhiều sản phẩm: album Bờ sông vẫn gió, Câu hát người thương; MV Tìm về chốn thiêng, Quê mẹ người ơi, Nhớ mẹ mẹ ơi, Bộ đội về làng, Nhớ lời mẹ ru… Ngoài đi hát, cô đang là giảng viên khoa thanh nhạc Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Hà Nội. Em gái ruột của cô – ca sĩ Lương Hải Yến – giành quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng 2019. Họ trở thành cặp chị em duy nhất của làng nhạc Việt đều là quán quân cuộc thi này.

Lương Nguyệt Anh hát Quốc ca mừng Quốc Khánh tại Nga

Lương Nguyệt Anh hát Quốc ca mừng Quốc Khánh tại Nga
Lương Nguyệt Anh hát Quốc ca mừng Quốc Khánh tại Nga

Tại sự kiện Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2021. Ca sĩ Lương Nguyệt Anh vinh dự thể hiện tác phẩm Bài ca thống nhất. Ca sĩ đã đặc biệt chọn một thiết kế dạ hội màu đỏ thay vì áo dài như thường lệ. Vì với cô, màu đỏ chính là màu của chiến thắng và niềm vui, nhiệt huyết. “Tôi thực sự xúc động khi được hát Bài ca thống nhất chào mừng 76 năm Quốc khánh Việt Nam trên đất Nga. Đó là một cảm giác thực sự đặc biệt mà tôi may mắn có được. Tôi đã hát lên bằng tình cảm tràn ngập niềm tự hào, lâng lâng xúc động”, Lương Nguyệt Anh chia sẻ.

Trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng, các sự kiện nghệ thuật chào mừng Quốc khánh. Không thể tổ chức tưng bừng như những năm trước. Vì thế, việc Lương Nguyệt Anh ở Nga được cất tiếng hát ngợi ca quê hương là một kỷ niệm khó quên. Cô nói thêm, tiết trời hôm 2/9 rất lạnh nhưng lòng lại ấm áp. Khi thấy bao nhiêu người Việt ngồi bên dưới quây quần cùng nhau mừng Quốc khánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *