Hoa hậu Quý bà Thế giới Kim Hồng giành tặng ca khúc cổ vũ tinh thần chống dịch

Từ Mỹ, Tiến sĩ – Hoa hậu Thế giới Kim Hồng đã gửi lời động viên đến người dân quê hương chống chọi với dịch bệnh không chỉ bằng những ca khúc do cô sáng tác mà còn bằng những món quà vật chất. Ca khúc do nghệ sĩ Quốc Quốc thể hiện, có tiết tấu sôi động, khơi gợi sự lạc quan. Kim Hồng tin tưởng rằng tất cả mọi người sẽ chiến thắng Covid-19 bằng sự đoàn kết: “Hãy thư giãn, Việt Nam! / Hàng triệu con tim cùng chung sức / Như ngày xưa bước vào trận chiến / Trận chiến Covid này phần thắng sẽ về ta”.

Tiến sĩ, Hoa hậu Quý bà Thế giới (Mrs World) Đoàn Thị Kim Hồng đang ở TP. Chicago, Illinois (Mỹ) với con trai của họ. Đầu năm ngoái, cô trở về Việt Nam để chuẩn bị cho vai trò cố vấn cho cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam và tổ chức cuộc thi Hoa hậu Ba Miền Việt Nam (dự kiến ​​diễn ra tại Lai Châu). Tuy nhiên, tại TP.HCM bùng phát dịch và tình hình dịch ở các tỉnh diễn biến phức tạp nên các hoạt động phải tạm dừng. Hoa hậu đã trở lại Mỹ để làm việc và sinh sống cùng con trai.

Kim Hồng ủng hộ công tác chống dịch bằng bài hát và những phần quà

Kim Hồng cho biết những ngày ở Mỹ, theo dõi tình hình dịch trong nước. Chị được truyền cảm hứng sáng tác ca khúc. Chị cũng chung tay cùng các mạnh thường quân gửi 1.000 phần quà. Mỗi phần trị giá 200.000 đồng, giúp người nghèo tại phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP HCM – nơi chị sinh ra và lớn lên.

Kim Hồng ủng hộ công tác chống dịch bằng bài hát và những phần quà
Kim Hồng ủng hộ công tác chống dịch bằng bài hát và những phần quà

Khi TP.HCM rồi các tỉnh thành bùng dịch, Hoa hậu Kim Hồng đã chia sẻ kinh nghiệm; từ chính bản thân mình khi sống giữa đại dịch ở Mỹ: Ngoài chế độ ăn uống khoa học, tập thể thao…, việc giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan là rất quan trọng. “Trong lúc mọi người ở nhà chống dịch, tâm lý dễ căng thẳng, buồn lo. Tôi mong những bài hát tôi viết sẽ phần nào chia sẻ; xoa dịu được tinh thần của bà con”, hoa hậu Kim Hồng thổ lộ. Cũng cần nói thêm, Tiến sĩ Kim Hồng từng là giáo viên dạy nhạc ở trường THCS Phan Bội Châu (quận 12, TP.HCM) những năm 1990.

Một số thông tin về hoa hậu quí bà Kim Hồng

Vốn là một giáo viên dạy nhạc ở trường THCS Phan Bội Châu (quận 12) những năm 1990. Sau này không còn làm giáo viên nhưng hoa hậu vẫn luôn nhớ về trường cũ. Và những giai điệu dạy học trò. Hai tuần trước, hoa hậu đã viết giai điệu, ca từ cho ca khúc “Hãy yên lòng Sài Gòn ơi”. Và sau đó tiếp tục là ca khúc “Việt Nam ơi, ta sẽ thắng”.

Một số thông tin về hoa hậu quí bà Kim Hồng
Một số thông tin về hoa hậu quí bà Kim Hồng

Kim Hồng từng tham gia tổ chức các cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Hoa hậu quý bà Việt Nam và Hoa hậu quý bà Thế giới. Giữ vai trò Phó Chủ tịch Hoa hậu Quý bà Thế giới phụ trách khu vực Thái Bình Dương. Chị đưa nhiều thí sinh trong nước thi Mrs World như Nguyễn Diệu Hoa (top 5 năm 2008); Hoàng Thị Yến (á hậu năm 2009), Nguyễn Thị Thu Hương (á hậu năm 2011), Trần Thị Quỳnh (top 6 năm 2013). Vài năm qua, chị rời làng giải trí, dành nhiều thời gian sống; và làm việc ở Mỹ để chăm sóc con trai học ở đây.

Nhiều nghệ sĩ đang hưởng ứng phong trào hát và sáng tác ca khúc gợi cảm hứng lạc quan thời dịch. Làn sóng này được khởi xướng từ đợt dịch đầu tiên năm ngoái. Gần đây trở lại với nhiều ca khúc được khán giả đón nhận như: Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn (Tuấn Hưng – Khắc Việt); Sài Gòn tôi sẽ (Thái Dương), Cô Vi đi xa (Dế Choắt), Gửi vô Nam (Ánh Tuyết)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *