NSND Tạ Minh Tâm thể hiện ca khúc “Chia nhau một chút ngọt bùi”

“Ôi Việt Nam! Đất nước của tình yêu! / Lũy tre xanh xây bao công trình / Tiếng nói thiết tha, tình quê chan chứa … “. Giữa bệnh viện dã chiến số 6, 7, 8 TP Thủ Đức (TP HCM) vào một buổi tối của ngày 2/9, NSND Tạ Minh Tâm một lần nữa hát sâu lắng đầy tình cảm, anh cho biết, việc mang lại niềm vui âm nhạc cho khán giả đặc biệt là điều quá ý nghĩa đối với nghệ sĩ.

NSND Minh Tâm mong muốn mọi người cùng chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong đợt dịch bệnh trong ca khúc Chia sẻ chút ngọt ngào. Ca khúc do Nguyễn Bá Hưng sáng tác, Đặng Tiến Đạt phối khí và NSND Tạ Minh Tâm thể hiện. Nam ca sĩ cho biết khi nghe bản demo, anh rất thông cảm. “Bài hát có ca từ gần gũi, thể hiện truyền thống ‘lá lành đùm lá rách’ ‘của người Việt”, Tạ Minh Tâm nói.

Tạ Minh Tâm tự quay cảnh hát tại nhà do dịch bệnh

Anh tự quay cảnh hát tại nhà, sau đó gửi cho nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng dựng. Nhiều tranh vẽ về tình nguyện viên của họa Lê Sa Long và tư liệu thời dịch của Trung tâm Văn hóa Thủ Đức được sử dụng trong video. Chia nhau một chút ngọt bùi là sản phẩm được thực hiện bởi NSND Tạ Minh Tâm, nhạc sĩ Đặng Tiến Đạt (phối khí) và nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng (sáng tác). NSND Tạ Minh Tâm chia sẻ: “Sau khi Nguyễn Bá Hùng cho nghe ca khúc này, tôi thấy nội dung và giai điệu phù hợp với giai đoạn này.

Tạ Minh Tâm tự quay cảnh hát tại nhà do dịch bệnh
Tạ Minh Tâm tự quay cảnh hát tại nhà do dịch bệnh

Bây giờ, mình làm bất cứ điều gì để chia sẻ, có ý nghĩa cho cộng đồng đều cần thiết. Tùy theo khả năng, điều kiện, mỗi người đều có đóng góp riêng. Tôi thực hiện bài hát này cũng là cách đóng góp của riêng mình”. Ca khúc có giai điệu, lời ca tuy đơn giản nhưng rất chân thành, kêu gọi sự đóng góp, thông cảm và chia sẻ của mọi người dành cho nhau.

Thông qua ca khúc này, Minh Tâm mong muốn người dân hãy giúp đỡ nhau những lúc khó khăn, dịch bệnh sẽ qua đi nhưng tình người vẫn còn ấm mãi trong chúng ta.Trước đó, Tạ Minh Tâm và Nguyễn Bá Hùng từng hợp tác trong ca khúc Vinh quang thầm lặng nói về những đóng góp, những hy sinh của các chiến sĩ công an với nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho xã hội, cho đất nước.

Một số thông tin về ca sĩ Tạ Minh Tâm và nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng

Tạ Minh Tâm sinh năm 1960 tại An Giang. Anh là ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc thính phòng. Nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2019. Anh hiện giữ chức Phó giám đốc Nhạc viện TP HCM. Ngoài ca hát, anh làm MC, giám khảo nhiều cuộc thi âm nhạc và đóng phim như: Blouse trắng (2002), Nghề báo (2006), Siêu quậy có bầu (2019)…

Tạ Minh Tâm sinh năm 1960 tại An Giang. Anh là ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc thính phòn
Tạ Minh Tâm là ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc thính phòn

Năm 1996 anh khẳng định khả năng của mình trong lĩnh vực hát nhạc cổ điển. Khi chiếm được giải Giọng hát vàng ASEAN tổ chức tại Hà Nội. Tốt nghiệp cao học thanh nhạc năm 1997 hạng xuất sắc. Có thể nói năm 1997 là năm đỉnh cao sự nghiệp nghệ thuật của bản thân anh. Và cũng từ đó anh xác lập cho mình một vị trí nhất định trong dòng nhạc cổ điển, opéra. Tháng 8-2000, anh được đi tu nghiệp tại Canford Music School (Anh Quốc). Và năm 2002, anh chính thức về giảng dạy tại Nhạc viện TP. Năm 2001. Anh vinh dự đón nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Hiện nay anh là phó giám đốc nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Bá Hùng quê Hà Tĩnh, từng là thầy giáo ở Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch TP HCM. Năm 2018, anh chuyển sang sáng tác nhạc, chuyên viết về quê hương, đất nước. Một số sáng tác của anh được các ca sĩ thể hiện như: Dạo này anh thế nào (Tuyết Mai), Lời mẹ cho con (Hồ Quang Hiếu); Vinh quang thầm lặng (Tạ Minh Tâm), Những ngôi sao đỏ (Đào Mác)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *