Nghệ sĩ Cẩm Vân cùng chồng và con gái hát cổ vũ Sài Gòn vượt qua đại dịch

Ca khúc được hòa âm theo điệu valse với các nhạc cụ mộc mạc như guitar, violin,… Trên nền giai điệu đậm chất tự sự, Cẩm Vân khoe giọng nữ trầm. Ở phần điệp khúc, cô đảm nhiệm giọng hát chính, chồng và con gái phụ trách phần đệm. Cuối bài hát, gia đình nghệ sĩ hát về mong muốn một ngày nào đó thấy “phố phường đông đúc trở lại”, Sài Gòn chiến thắng đại dịch.

“Sài Gòn tôi sẽ náo nức như thường

Sẽ thơm phở ngon, sẽ huyên phố phường

Sài Gòn tôi sẽ thắm tươi hoa cờ

Sẽ vang tiếng ca muôn lời thơ…”.

Cẩm Vân cho biết, lần đầu tiên nghe thầy Thái Dương thể hiện ca khúc, cô rất ấn tượng bởi ca từ thơ mộng, giai điệu buồn nhưng không da diết. Khi cô liên hệ với tác giả để xin phép được cover, anh rất bất ngờ và xúc động. Cả gia đình Cẩm Vân lên ý tưởng dàn dựng sân khấu và lắp camera. Để có một MV ưng ý, gia đình nghệ sĩ đã ghi hình và quay từ tối đến ba giờ sáng hôm sau, mất vài ngày chỉnh sửa video. Cẩm Vân cho biết: “Chúng tôi muốn làm một điều gì đó để đỡ nhớ nghề khi xa sân khấu, cũng là món quà gửi đến bạn bè và khán giả trong suốt chặng đường đi xa”.

Vợ chồng Cẩm Vân cùng nhiều nghệ sĩ dùng lời ca để cổ vũ Sài Gòn

“Sài Gòn tôi sẽ” ra mắt hồi tháng 6, tạo hiệu ứng trên mạng xã hội. Ca khúc đạt gần một triệu lượt xem (tính cả bản chính thức lẫn bản demo). Được nhiều người cover như Thái Trinh, Trâm Anh… Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc đánh giá: “Giai điệu và tiết tấu mang cho tôi cảm giác bình yên. Cảm thấy mọi thứ thật nhẹ nhàng, dù lúc này Sài Gòn và nhiều con người ở đây thấm mệt… Không phải lời hô hào kêu gọi động viên mạnh mẽ. Mà rất tình cảm và dịu dàng, có gì đó rất bao dung, rất Sài Gòn”.

Vợ chồng Cẩm Vân cùng nhiều nghệ sĩ dùng lời ca để cổ vũ Sài Gòn
Vợ chồng Cẩm Vân cùng nhiều nghệ sĩ dùng lời ca để cổ vũ Sài Gòn

Thái Dương sinh năm 1991, là giáo viên dạy tiếng Anh. Sài Gòn tôi sẽ nằm trong chùm ca khúc về Sài Gòn anh tự sáng tác. Gồm những câu chuyện kể về thành phố, tình bạn, tình yêu thập niên 1990. Nhiều nghệ sĩ đang hưởng ứng phong trào sáng tác ca khúc gợi cảm hứng lạc quan thời dịch. Làn sóng này được khởi xướng từ đợt dịch đầu tiên năm ngoái. Gần đây trở lại với nhiều ca khúc được khán giả đón nhận như: Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn(Tuấn Hưng – Khắc Việt), Cô Vi đi xa (Dế Choắt), Gửi vô Nam (Ánh Tuyết), Sài Gòn tôi thương (Xuân Phước – Quốc Vũ)…

Cẩm Vân và con gái hát ở bệnh viện dã chiến

Chị thể hiện ca khúc Thành phố tình yêu và nỗi nhớ (sáng tác: Phạm Minh Tuấn, lời: Nguyễn Nhật Ánh), và song ca cùng con gái. Nhiều khán giả trên tầng cao của bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 11, thành phố Thủ Đức, vẫy tay, hát theo các tiết mục. Danh ca cho biết: “Tôi chưa bao giờ nghĩ có ngày mình mặc đồ bảo hộ để hát như thế này. Tôi xúc động khi nhiều tháng nay, các điều dưỡng, y bác sĩ chưa được về nhà. Lúc này, tôi tin mọi người cùng chung một nhịp đập, hướng đến âm nhạc như liều thuốc tinh thần cho những khó khăn”.

Nghệ sĩ Cẩm Vân cùng chồng và con gái
Nghệ sĩ Cẩm Vân cùng chồng và con gái

Mang âm nhạc đến bệnh viện là một trong các hoạt động của đội tình nguyện do MC Quỳnh Hoa khởi xướng. Chị cho biết nhóm nghệ sĩ đăng ký hiện nay khoảng 130 người. Ngoài văn nghệ, họ hỗ trợ các y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm cho người tại địa điểm bị phong tỏa, tham gia công việc hậu cần ở khu cách ly, bệnh viện dã chiến như: cắt tóc, tặng lương thực, nhu yếu phẩm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *