Trâm Anh The Voice Kids hát tặng và động viên F0

Trâm Anh The Voice Kids – giọng ca 14 tuổi đang mắc chứng bệnh Covid-19 – hát “Sài Gòn em đi” để động viên các F0 luôn lạc quan. Trâm Anh mặc áo sơ mi trắng, khăn quàng đỏ thể hiện ca khúc theo phong cách acoustic với tiếng guitar tự đệm. Bà Tuyết Mai – mẹ nam ca sĩ – cho biết, tiết mục được ghi hình tại nhà riêng cách đây 1 tuần. Khi đó, cô gái được kết luận dương tính với nCoV khoảng một ngày thì sốt, giọng bắt đầu khàn.

Tham gia dự án âm nhạc phi lợi nhuận Touch – Sing & Share, với mong muốn biến âm nhạc thành “liều thuốc” lan tỏa yêu thương hiệu quả, ca sĩ nhí Trâm Anh đã thực hiện clip với ca khúc “Sài Gòn Em Đi” của cô giáo 9X họ Nguyễn Thái Dương. Clip ca khúc này của Trâm Anh vừa được Touch – Sing & Share đăng tải trên kênh youtube thu hút sự quan tâm và đánh giá cao từ khán giả.

Gia đình Trâm Anh dương tính với Covid

Chị Mai nói chồng chị là thành viên đầu tiên trong gia đình phát hiện nhiễm nCoV khi xét nghiệm nhanh ở công ty, sau đó về nhà tự cách ly. Hôm sau, chị Mai cùng bé Trâm Anh và con út – 11 tuổi – cũng xét nghiệm dương tính. Những ngày đầu, họ được cơ quan y tế cho cách ly tại nhà. Sau khi có kết quả RT-PCR, gia đình chị được đưa vào Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 đa tầng quận Tân Bình.

Gia đình Trâm Anh dương tính với Covid
Gia đình Trâm Anh dương tính với Covid

Theo người mẹ, ban đầu, con gái chị hoang mang khi biết cả nhà mắc Covid-19. Chị dặn con không quá lo lắng, chú trọng ăn uống đủ chất và tập thể dục để tăng sức đề kháng. Được thầy cô, bạn bè động viên, cô bé dần lạc quan hơn. Trâm Anh chọn bài hát Sài Gòn tôi sẽ (thầy giáo Thái Dương sáng tác) vì tâm đắc ca từ. Tuốn truyền cảm hứng tích cực cho các F0 như mình. Chị Mai nói: “Bé Trâm Anh hiện đã hết sốt, chỉ còn ho. Dù phải đang điều trị ở ba phòng khác nhau. Chúng tôi không quá lo vì sức khỏe gia đình phục hồi dần”.

Chia sẻ của bé Trâm Anh

“Em đang là F0 nên sức khỏe cũng không được ổn định nhưng em vẫn muốn hát. Để xoa dịu những nỗi mệt mỏi trong em cũng như là cộng đồng. Em muốn tạo nguồn cảm hứng và năng lượng tích cực với mọi người thông qua bài hát này”. Ca sĩ nhí Trâm Anh chia sẻ trước khi cất lên tiếng hát với Sài Gòn tôi sẽ. Mặc dù đang là F0 của dịch COVID-19 nhưng ca sĩ nhí Trâm Anh vẫn cho thấy chất giọng truyền cảm, đầy nội lực. Tiếng đàn guitar và tiếng hát của Trâm Anh mộc mạc. Với những ca từ ý nghĩa Sài Gòn tôi sẽ sớm mai sum vầy/ Sẽ không có dây. Phố thưa lại đầy/ Sài Gòn tôi sẽ tái sinh rạng ngời/Sẽ như lúc xưa sẽ lại vui…Đã đem đến cho công chúng những cảm xúc đặc biệt.

Chia sẻ của bé Trâm Anh
Chia sẻ của bé Trâm Anh

Nhiều nghệ sĩ đang dùng âm nhạc hướng về Sài Gòn

Video nằm trong Chạm – Sing & Share, dự án âm nhạc cộng đồng nhằm xoa dịu nỗi đau thời dịch. Các nghệ sĩ quay tiết mục hát ở nhà và gửi tặng người nghe. Chương trình có sự góp mặt của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, Hamlet Trương; ca sĩ Bùi Công Duy, Nguyễn Hoàng Duy, Y Thanh, Nguyễn Kiều Oanh… Nhiều nghệ sĩ đang hưởng ứng phong trào hát và sáng tác ca khúc gợi cảm hứng lạc quan thời dịch. Làn sóng này được khởi xướng từ đợt dịch đầu tiên năm ngoái. Gần đây trở lại với nhiều ca khúc được khán giả đón nhận như: Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn (Tuấn Hưng – Khắc Việt); Sài Gòn tôi sẽ (Thái Dương), Cô Vi đi xa (Dế Choắt), Gửi vô Nam (Ánh Tuyết)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *