Những hoàng hậu trên màn ảnh Hoa Ngữ để lại nhiều ấn tượng nhất

Trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ có rất nhiều mỹ nhân vào vai hoàng hậu qua các triều đại. Trong cuộc khảo sát mới đây của cư dân mạng Trung Quốc đã có danh sách 4 hoàng hậu ấn tượng nhất trên màn ảnh. Vị trí số 1 không ai khác đó là kim ảnh Châu Tấn. Cô vào vai nàng Thanh Anh vô tư của Như ý Truyện. Nàng có mối tình thanh mai trúc mã với Càn Long. Tuy nhiên, sau nhiều biến cố, Thanh Anh đã thay đổi và bước lên ngôi hoàng hậu bên cạnh Càn Long. Diễn xuất của Châu Tấn được đánh giá cao, cô khắc họa vai hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp Thị có cuộc đời thăng trầm và kết cục bi thảm.

Vai hoàng hậu thứ 2 do Thái Thiếu Phân thủ vai. Cô là cô mẫu của Như Ý và là kẻ thù số 1 của Chân Hoàn. Thái Thiếu Phân thủ vai hoàng hậu mưu mô với nhiều kế sách để hãm hại Chân Hoàn nhưng đều không thành.

Châu Tấn – Vị trí số 1 hoàng hậu trên màn ảnh Hoa Ngữ ấn tượng nhất

Top Hoàng hậu trên phim Trung có những cái tên quen thuộc như Như Ý (Châu Tấn), Võ Mỵ Nương (Phạm Băng Băng),… Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đã tổ chức cuộc bình chọn những Hoàng hậu ấn tượng nhất trên màn ảnh nhỏ. Top 4 chung cuộc toàn là những cái tên quen thuộc. Đứng đầu chính là nàng Thanh Anh – Như Ý trong Hậu Cung Như Ý Truyện, được thủ vai bởi nữ diễn viên Châu Tấn.

diễn viên Châu Tấn
Tạo hình của Châu Tấn trong Như Ý truyện

Kế hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp Thị là Hoàng hậu thứ 2 của Càn Long. Dù cặp vợ chồng đế – hậu đã có nhiều năm nồng nàn tình cảm, sự hoài nghi và độc đoán của “Tra Long” đã khiến hai người xa nhau mãi mãi. Như Ý có một cái kết buồn, lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Ngay từ những tập đầu, sau khi Hi quý phi (Ô Quân Mai) lên ngôi thái hậu đã lập tức gây áp lực lên Thanh Anh, chỉ cho phép một trong số hai người họ Ô Lạt Na Lạp được tiếp tục sống. Thanh Anh lúc đó còn rất trẻ nhưng đã phải chứng kiến cô mẫu chết ngay trước mặt mình. Cùng với đó là áp lực của di ngôn mà cô mẫu để lại, Thanh Anh bằng mọi giá phải bước lên ngôi vị hoàng hậu, duy trì vinh quang của gia tộc Ô Lạt Na Lạp.

Danh sách 3 vai diễn hoàng hậu được đánh giá cao

Ở vị trí số 2 là Hoàng hậu Nghi Tu trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, do nữ diễn viên Thái Thiếu Phân thủ vai. Nghi Tu là cô mẫu của Như Ý, kẻ thù số 1 của Chân Hoàn. Làm việc ác cả đời, cuối cùng Nghi Tu lựa chọn tự sát để giúp đỡ cháu gái.

Võ Mỵ Nương do Phạm Băng Băng đóng

Vị trí số 3 là Hoàng hậu Võ Mỵ Nương trong Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ. Vai diễn huyền thoại của Phạm Băng Băng. Nữ diễn viên họ Phạm thể hiện khá tốt cả vẻ đẹp lẫn khí chất của Võ Tắc Thiên. Người phụ nữ hai đời chồng sau trở thành Hoàng đế triều đại Võ Chu. Dù phim bị cho là phi logic và “làm màu”.

Nhắc đến Võ Tắc Thiên phiên bản Phạm Băng Băng trong Võ Mị Nương truyền kỳ (武媚娘传奇) năm 2014, dù xét về nội dung có gây tranh cãi như thế nào đi chăng nữa. Nhưng người xem vẫn luôn nhớ đến nó vì đạt được quá nhiều thành công. Và phim gây được ấn tượng mạnh. Bộ phim do Phạm Băng Băng sản xuất kiêm nữ chính vẫn gây sốt trên màn ảnh Hoa Ngữ cuối năm 2014. Đầu năm 2015. Hai tập cuối cùng của bộ phim này còn đạt mức rating cao kỷ lục 4,324% ở 50 thành phố lớn. Rating toàn quốc đạt 5,08%. Đây là mức rating kỷ lục chưa từng có trong lịch sử phim truyền hình đại lục cho đến thời điểm bộ phim phát sóng.

Phạm Băng Băng
Hoàng hậu Võ Mỵ Nương do Phạm Băng Băng đóng

Phú Sát hoàng hậu trong Diên Hi Công Lược

Ở vị trí thứ 4 là Phú Sát hoàng hậu trong Diên Hi Công Lược, do Tần Lam thủ vai. Nhân vật xinh đẹp, hiền hậu và có cuộc đời bi kịch. Dù phim gây rất nhiều tranh cãi khi để Phú Sát hoàng hậu tự sát. Tình tiết vừa sai sử vừa không phù hợp với bối cảnh lịch sử. Cư dân mạng nhìn chung đồng tình với 3 vị trí đầu tiên. Nhưng nhiều người cho rằng Tần Lam hơi “non” để được xếp vào danh sách này. Cả nhân vật lẫn cách diễn xuất của cô đều chưa quá nổi bật. Thậm chí còn thua Phú Sát Lang Hoa của Đổng Khiết trong Như Ý Truyện. Dù vậy, cô vẫn được cư dân mạng bình chọn và được chung “mâm” với các nhân vật huyền thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *