Trang phục mang tính biểu tượng của Elvis Presley được bán đấu giá hơn 1 triệu USD

Elvis Aaron Presley hay Elvis Presley là một ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên huyền thoại người Mỹ và thường được gọi là “Ông hoàng nhạc Rock and Roll”. Trong sự nghiệp ca hát của mình, ông đã tạo ra một số bài hát với hàng loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Từ khán giả của chương trình đến số lượng đĩa nhạc đã được tiêu thụ.

Mới đây, công ty Kruse GWS Auctions đã báo cáo một mức giá kỷ lục cho trang phục biểu diễn của người nổi tiếng. Bộ áo liền quần được thiết kế bởi Bill Belew đã được đấu giá vào ngày 4 tháng 9. Cuộc đấu giá được tổ chức bởi công ty Kruse GWS Auctions. Bộ trang phục mang tính biểu tượng mà ngôi sao quá cố Elvis Presley mặc trong chuỗi buổi hòa nhạc. Nó đã được bán đấu giá hơn 1 triệu USD. Bộ trang phục được đưa ra đấu giá đã nằm trong bộ sưu tập cá nhân hơn 30 năm. Nhà đấu giá các kỷ vật giải trí dành cho người nổi tiếng đã mở một cuộc đấu giá 350.000 đô la cho một bộ áo liền quần và áo choàng với tổng giá trị là 50.000 đô la.

Những trang phục được bán đấu giá được Elvis Presley mặc trong các buổi biểu diễn

Brigitte Kruse – người đứng đầu Kruse GWS Auctions chia sẻ: “Bộ đồ biểu diễn của Elvis Presley không chỉ xác lập mức bán đấu giá kỷ lục thế giới mà còn khẳng định sự tôn kính và tình yêu mọi người dành cho huyền thoại âm nhạc”. Trang phục này được cố nhạc sĩ mặc trong các buổi biểu diễn. Nó diễn ra ở Madison Square Garden năm 1972 tại thành phố New York, Mỹ. Nhiều kỷ vật khác của Elvis Presley cũng rao bán thành công trong các cuộc đấu giá.

Những trang phục được bán đấu giá được Elvis Presley mặc trong các buổi biểu diễn
Những trang phục được bán đấu giá được Elvis Presley mặc trong các buổi biểu diễn

Bao gồm lọ đựng những lọn tóc của ông được bán với giá 72.500 USD, mũ bảo hiểm đua xe mà ca sĩ quá cố đội trong phim Viva Las Vegas có giá bán là 23.750 USD, chiếc áo đuôi tôm trong phim Frankie & Johnny được bán với giá 75.000 USD, đôi boots biểu diễn với giá 28.750 USD, bản phổ ca khúc Comeback ’68 có giá 15.000 USD, dao cạo điện hiệu Schick có giá 3.000 USD và thắt lưng hình đại bàng do Mike McGregor thiết kế được bán với giá 25.000 USD.

Bên cạnh đó, Kruse GWS Auctions cũng hợp tác với vợ cũ của Presley. Đó là Priscilla và bắt đầu đấu giá trực tiếp cho bữa trưa riêng tư với cô ấy. Priscilla nói với People: “Tôi từng có quan điểm khác về những vụ mua bán đấu giá này. Thế nhưng tôi dần nhận ra sản phẩm sẽ có giá trị. Nếu như nó được công chúng coi trọng”. Một phần số tiền thu được từ cuộc đấu giá bữa trưa với Priscilla sẽ chuyển cho Dream Foundation.

Elvis Presley đã tạo ra Rock & Roll

Trong sự nghiệp huy hoàng của mình; Elvis Presley từng biểu diễn bốn buổi hòa nhạc “cháy vé” tại Madison Square Garden. Sau sự kiện, cố nhạc sĩ giới thiệu album mới Elvis: As Recorded at Madison Square Garden. Những ca khúc này đạt vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng Top 200 US Billboard Top Pop Albums. Được chứng nhận ba đĩa bạch kim vào năm 1999 với doanh số hơn 3 triệu bản. Nó được xếp hạng là một trong những album trực tiếp bán chạy nhất trong những năm 1970.

“Elvis Presley đã tạo ra Rock & Roll”, “Lịch sử âm nhạc được chia làm hai giai đoạn: trước và sau khi Elvis xuất hiện”. Đây là hai trong số vô vàn những nhận định về những di sản mà Elvis Presley đã để lại cho nền âm nhạc. Elvis Presley đã khiến Rock & Roll trở thành một dòng nhạc phổ biến, các ca khúc, phong cách trình diễn cũng như phục trang của ông được coi là tiêu chuẩn của Rock & Roll. Bởi vì giới trẻ khi ấy chưa được tiếp xúc nhiều với văn hóa Mỹ gốc Phi; phong cách của nam danh ca trở thành một điểm nhấn khác biệt.

Elvis Presley đã tạo ra Rock & Roll
Elvis Presley đã tạo ra Rock & Roll

Ảnh hưởng của Elvis Presley đến nền âm nhạc và văn hóa đại chúng

Elvis Presley chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi âm nhạc của các nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi như Fats Domino hay B.B. King và không ngần ngại bày tỏ sự ngưỡng mộ với họ. Dù thời điểm đó vấn nạn phân biệt chủng tộc vẫn còn rất nặng nề ở Mỹ. Ảnh hưởng của ông không chỉ giới hạn trong âm nhạc mà còn góp phần thay đổi bối cảnh xã hội. Giúp người Mỹ gốc Phi và văn hóa của họ trở nên phổ biến và nhận được sự tôn trọng.

Suốt những năm 50 của thế kỷ 19, R&B và Rock & Roll đã trở thành một làn sóng âm nhạc mà tâm điểm của nó chính là Elvis. Khán giả yêu âm nhạc của Elvis Presley. Họ yêu cách giọng ca huyền thoại gằn giọng đầy cuồng nhiệt hay lắc hông mạnh mẽ khi trình diễn. Phong cách trình diễn và sự đào hoa của Elvis Presley đã khiến thanh thiếu niên xứ cờ hoa phát cuồng; các cô gái trẻ tuổi thì mê mệt còn các cậu trai thì cố hết sức để trông giống Elvis. Từ kiểu tóc, cách ăn mặc đến phong thái của ông đều trở thành xu hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *