Điểm danh những loại thực phẩm giúp hơi thở thơm tho cả ngày dài!

Bên cạnh việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng hàng ngày. Những thực phẩm bạn ăn hàng ngày cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hơi thở của bạn. Để có hơi thở thơm tho mỗi ngày, bạn nên sử dụng những thực phẩm này. Có hơi thở thơm tho là một trong những bí quyết giúp cho các hoạt động giao tiếp hàng ngày của bạn trở nên tự tin và thoải mái, tự nhiên. Nếu bạn cảm thấy cần cải thiện nhịp thở, hãy chú ý đến lượng thức ăn hàng ngày.

Hôi miệng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Có những thực phẩm sẽ giúp bạn có hơi thở thơm tho hơn! Dưới đây là những thực phẩm giúp hơi thở thơm mát cả ngày và giúp bạn tự tin trong các hoạt động hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những thực phẩm này nhé.

Các loại thảo mộc

Đặc tính sát khuẩn của bạc hà, quế, hương thảo, bạch đàn… là có thể “giết chết” các loại vi khuẩn gây hôi miệng. Bạn có thể nhai các loại thảo mộc tươi hoặc cũng có thể chế biến chúng thành nước trà để uống. Ngoài ra, lá hương thảo, húng quế, rau mùi tây cũng có thể giúp cho hơi thở của bạn trở nên thơm tho hơn.

Rau quả giàu chất xơ

Rau quả giàu chất xơ
Rau quả giàu chất xơ

Trong số rau quả tuyệt vời này phải kể đến táo, cà rốt và rau cần tây. Những rau quả này kích thích nước bọt tiết ra nhiều, làm ướt khoang miệng để “lôi” ra ngoài những mẩu thức ăn rất nhỏ còn sót lại trên răng hay mắc trong các khe răng. Chính những mẩu thức ăn thừa này là nguyên nhân hình thành mùi khó chịu trong khoang miệng. Một khi chúng bị đẩy đi, tình trạng hôi miệng cũng giảm.

Sữa chua

Sulfua hydro được cho là nguyên nhân cơ bản làm hình thành mùi hôi trong khoang miệng. Muốn hết hôi miệng, cần làm giảm triệt để hàm lượng chất này. Rất may mắn là ăn sữa chua làm thức ăn hàng ngày có thể giúp giảm lượng sulfua hydro trong miệng. Hơn nữa, vitamin D có từ sữa chua cũng tạo ra một môi trường không thân thiện đối với vi khuẩn, giúp tiêu diệt vi khuẩn bất lợi, giảm mùi khó chịu trong hơi thở.

Trà xanh

Trà xanh chứa chất catechins và flavonnoids, có khả năng chống hôi miệng rất hiệu quả. Ngoài ra, trong trà xanh còn có chứa flo giúp bền răng, diệt khuẩn, chữa sâu răng.

Thực phẩm chứa vitamin C và vitamin D

Tiêu thụ một số lượng tương đối vitamin D hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa tình trạng hôi miệng. Ngoài ra, những loại thực phẩm giàu vitamin C như: cam, quýt, dưa hấu và một số loại thức ăn khác cũng có thể tạo ra một môi trường không có “chốn nương thân” cho các loại vi khuẩn xấu. Bệnh nướu răng và nha chu cũng có thể dẫn đến tình trạng hôi miệng nhưng vitamin C và D đã kịp thời phòng ngừa các bệnh này.

Kẹo cao su

Kẹo cao su không thể làm hết mùi hôi từ miệng, nhưng chúng có thể… làm giảm mùi trong một thời gian. Một ưu điểm nữa của kẹo cao su là chúng kích thích tiết ra nhiều nước bọt, có tác dụng làm sạch khoang miệng. Nhiều người đã chọn ăn kẹo cao su để thay cho việc đánh răng sau bữa ăn. Nó giúp cải thiện hơi thở bạn ngay lập tức nhờ việc tăng tuyến nước bọt, giúp miệng bạn sạch hơn. Tuy nhiên, cách tốt nhất để giữ gìn vệ sinh răng miệng vẫn là thường xuyên đánh răng; cạo sạch lưỡi, ăn ít thịt và hạn chế bia rượu.

Rau mùi tây

Rau mùi tây
Rau mùi tây

Rau này tốt hơn các loại rau khác trong việc vô hiệu hóa mùi khó chịu từ miệng. Trong đó có mùi khói thuốc lá. Nhưng nếu bạn không tìm được rau mùi tây; có thể dùng bạc hà, ngải cứu, mê diệt hay khuynh diệp để thay thế. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, cần nhai các thảo dược này càng lâu càng tốt.

Nước

Nước đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể của chúng ta. Và với những vấn đề liên quan đến răng miệng thì nước cũng có những ảnh hưởng nhất định. Khi khoang miệng bạn thiếu độ ẩm thì tuyến nước bọt sẽ phải tiết ra liên tục để điều tiết quá trình này. Nhưng đến một lúc nào đó, lượng nước bọt sẽ giảm không thể đáp ứng nên sẽ làm các vi khuẩn bên trong khoang miệng tiếp tục phát triển. Từ đó gây ra vấn đề hôi miệng. Lúc này, bạn chỉ cần uống một ngụm nước để bổ sung độ ẩm cho khoang miệng và để hơi thở không còn mùi. Đồng thời, nước còn góp phần làm sạch răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *